Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

Sân vườn với hồ cá ngoài trời cho nhà phố

Với những gia chủ có điều kiện, việc thiết kế một hồ cá ngoài trời trong tiểu cảnh sân vườn đẹp không phải là khó khăn. Tuy nhiên, để có một hồ cá đẹp hợp phong thủy, chúng ta cũng cần nắm rõ những quy tắc trước khi làm.

Hồ nuôi cá không nên ở vị trí gần sát với căn nhà, vì như vậy, sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.


Khi thiết kế hồ cá ngoài trời thì chú ý kích thước của hồ không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau. Hồ cá sân vườn càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi.

Hồ cá không nên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Tối kỵ là các góc nhọn của hồ hướng ngay vào cửa. Tốt nhất là hồ có dạng hình cong nhẹ, như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lõm hướng vào nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà.

Trong cảnh quan sân vườn nhà phố, nếu là hồ nuôi cá hay trồng hoa sen, hoa súng… thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi khiến hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí. Nếu hồ có làm thác nước sân vườn, suối nước nhân tạo, thì dòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.


Thiết kế sân vườn hồ cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở các vị trí phù hợp, nó còn mang lại tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Chính sự chuyển động trong tĩnh lặng của những chú cá vàng đã mang đến điều đặc biệt cho ngôi nhà: Hoàn toàn yên tĩnh nhưng vẫn tràn đầy sự sống.


Một chiếc ao nhỏ với bờ ao được kè đá chắc chắn trong vườn và chòi là nơi thư giãn của gia đình bố trí hài hoà ấn tượng hoàn toàn gần gũi với thiên nhiên. Nhưng trong thiết kế sân vườn nên lưu ý lắp đặt hệ thống bơm và thoát nước tự động để giữ cho nước trong ao không bị ô nhiễm ảnh hưởng đến không khí trong lành cũng như sức khoẻ của gia đình.

 
 
Xu hướng hiện nay ai cũng mong muốn được gần gũi với thiên nhiên, những muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau những áp lực của cuộc sống thường nhật. Ðiều này tạo nên phong trào tạo dựng tiểu cảnh sân vườn biệt thự trong khuôn viên nhà mình. Những khu vườn nước ngày càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Liên hệ Minh Anh Stone để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.
 
CÔNG TY TNHH TM - ĐÁ TRANG TRÍ MINH ANH - (xem Bản đồ)
13/3 Quách  Văn Tuấn (ngay sau Pico Plaza Cộng Hòa) - Phường 12 - Q.Tân Bình
Tel:38.112.102 - 36.011.423 - Fax: 38.112.728 - Hot: 0903.759.159
Giờ làm việc: 8h - 17h00 từ thứ 2 đến thứ 7 
Email: datrangtri@gmail.com


http://www.sanvuondep.net/san-vuon-voi-ho-ca-ngoai-troi-cho-nha-pho.html
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét